เที่ยวแปดริ้ว

เที่ยวแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา

สถานที่ท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านวัฒนธรรม วัดวาอารามต่างๆ ด้านธรรมชาติ หรือแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวแนวชิคๆ เกร๋ เรียกได้ว่าที่ เที่ยวแปดริ้ว มีครบทุกรสชาติจริงๆค่ะ 

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวฉะเชิงเทรายอดฮิต

review-10attractions-header

เที่ยวแปดริ้ว อ.เมือง

เที่ยวแปดริ้ว อ.บางคล้า

เที่ยวแปดริ้ว อ.บ้านโพธิ์

เที่ยวแปดริ้ว อ.คลองเขื่อน

สวนปาล์มฟาร์มนก

สวนปาล์มฟาร์มนก 
สวนปาล์มฟาร์มนกแห่งนี้ ตั้งอยุ่บนเนื้อที่มากกว่า 100ไร่ โดยเริ่มต้นจากท่าน ดร.โภคิน พลกุล เป็นผู้ก่อตั้ง วัตถุประสงค์คือ เพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้ และอนุรักษ์สายพันธุ์นกแก้วมาคอว์ รวมทั้งสัตว์ปีกสวยงาม สายพันธุ์ต่างๆ ที่หาดูได้ยากจากทั่วโลก โดยท่านมีความชอบส่วนตัวในนกแก้วมาคอว์ สายพันธุ์จากต่างประเทศเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เริ่มแรกเดิมทีได้เลี้ยงไว้ดูเล่นเป็นการส่วนตัวที่บ้าน จนวันหนึ่งท่านเห็นในความน่ารักและแสนรู้ของนกเหล่านี้ จึงอยากจะเปิดเป็นศูนย์การเรียนรู้และอนุรักษ์ รวมถึงเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ ไว้ให้หลายๆคนได้ชื่นชมเช่นเดียวกัน

อ่านต่อ

เที่ยวแปดริ้ว อ.บางปะกง

เที่ยวแปดริ้ว อ.พนมสารคาม

เขาหินซ้อน

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
ในอดีตพื้นที่บริเวณเขาหินซ้อนจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นป่าดงดิบที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของประ เทศไทยมีลักษณะภูมิประเทศเป็นเขาหินเล็กใหญ่ทับ ซ้อนกันอยู่ทั่วๆไปเพียงชั่วระยะเวลา 30 กว่าปี ต่อ มามีการทำลายป่าเพื่อนำพื้นที่มาใช้เพาะ ปลูกเป็นจำนวนมากจนทำให้ป่าที่เคยอุดมสมบูรณ์กลายเป็นพื้นที่เสื่อมโทรม และมีปัญหาการชะล้างพังทลายของดินสูง จนกระทั่งเมื่อพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เสด็จพระราช ดำเนินทอดพระเนตร พื้นที่ดังกล่าว และทรงคิดหา แนวทางในการแก้ไขเพื่อช่วยเหลือหรือบรรเทาความเดือด ร้อนของราษฎร..

อ่านต่อ

สถานที่ท่องเที่ยว อ.พนมสารคาม
 | |

สถานที่ท่องเที่ยว อ.บางน้ำเปรี้ยว
 | |