fbpx

ติดต่อโฆษณา

การโฆษณาประชาสัมพันธ์ มีผลทำให้ธุรกิจต่างๆมียอดขายมากขึ้น อีกทั้งเป็นที่รู้จักแก่คนทั่วไปมากขึ้น และนำมาซึ่งผลกำไรที่ดี ในการโฆษณานั้นมีหลายรูปแบบ ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์, วิทยุ, โทรทัศน์ เป็นต้น

ปัจจุบันนี้เป็นยุคดิจิตอลที่ชีวิตประจำวันหลายๆคนผูกพันกับเทคโนโลยีอินเตอร์เนต ใช้เพื่อศึกษาหาข้อมูลด้านต่างๆ ใช้เพื่อความบันเทิง หรือแม้แต่ใช้เพื่อซื้อสินค้าออนไลน์ตามเว็บไซต์ ที่ทุกวันนี้เปิดตัวกันอย่างมากมาย

สำหรับการโฆษณาทางอินเตอร์เนต ตามเว็บไซต์ต่างๆ จะกำหนดพื้นที่โฆษณาขึ้นมาในหน้าเว็บเพจ ที่เรามักจะเรียกว่า “แบนเนอร์” ซึ่งบางเว็บไซต์ให้แค่แบนเนอร์อย่างเดียว บางเว็บไซต์ทำลิ้งค์จากแบนเนอร์ให้ไปหน้าเว็บเพจของลูกค้าให้ด้วย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและข้อตกลงที่แต่ละเว็บไซต์กำหนดขึ้นมา

การที่เราเลือกลงโฆษณา กับเว็บใดเว็บหนึ่งนั้น หลายท่านที่ไม่เคยใช้บริการ อาจจะไม่มีความมั่นใจ จะส่งผลดีต่อธุรกิจจริงหรือไม่ จะโดนหลอกหรือเปล่า ดังนั้นทางเว็บไซต์สวัสดีแปดริ้ว.คอม มีเทคนิคเล็กน้อยมาแนะนำ ซึ่งเทคนิคที่นำมาบอกนี้ เกิดจากประสบการณ์จริงของผู้เขียนเองค่ะ เพื่อให้หลายๆท่าน ใช้้เป็นแนวทางในการตัดสินใจ สังเกตจากสิ่งต่อไปนี้

• ดูสถิติจำนวนคนเข้าชมเว็บนั้นๆ 
• ใช้คีย์เวิร์ด (Keyword) ค้นหาในกูเกิ้ล
• ดูสถิติจำนวนคนเข้าชมเว็บนั้นๆ

จุดสังเกตง่ายๆคือ ในหนึ่งวันมีคนเข้าชมเว็บไซต์มากน้อยแค่ไหน ถ้าจำนวนคนเข้าชมเว็บมาก จำนวนคลิ๊กหน้าเพจก็มาก ทำให้เว็บนั้นมีโอกาสที่จะติดอันดับ เสิร์ชเอนจิน (search engine) อย่าง Google ได้สูง ซึ่งหมายถึง ถ้าเราซื้อโฆษณาในเว็บนั้น โอกาศที่แบนเนอร์ของเรา จะสู่สายตาสาธารณะชนก็มากขึ้นเช่นกัน

เว็บมาสเตอร์ที่ดีต้องมีการใช้เครื่องมือต่างๆ เพื่อวัดเรตติ้งของเว็บไซต์ และนำข้อมูลที่ได้ มาใช้วิเคราะห์และพัฒนาเว็บต่อไป เครื่องมือที่เว็บมาสเตอร์ส่วนใหญ่นิยมใช้ เรียกว่า “Stat” ซึ่งข้อมูลที่ได้จะเป็นเชิงสถิติ เพื่อให้เว็บมาสเตอร์นำไปวิเคราะห์อีกครั้ง และตัวที่ใช้เก็บข้อมูลนี้เป็น free tool ที่สามารถนำมาใส่ในเว็บไซต์ เพื่อให้บุคคลทั่วไปเห็นได้

หมายเหตุ : ในการวางตำแหน่งของ Stat Counter ในเว็บไซต์นั้น แต่ละเว็บจะแตกต่างกัน ทั้งตำแหน่งที่วาง, ข้อมูลที่อยากให้เห็น และเครื่องมือที่ใช้ค่ะ หมายถึง เจ้า Stat Counter นี่มีหลายเจ้าที่ทำออกมา แล้วเราสามารถเลือกแบบที่ถูกใจเรา มาใส่ในเว็บได้ค่ะ แต่ส่วนใหญ่ค่าที่ได้ออกมาจะไม่แตกต่างกันค่ะ

หมายเหตุ : เสิร์ชเอนจิน (search engine) หรือ โปรแกรมค้นหา และคือ โปรแกรมที่ช่วยในการสืบค้นหาข้อมูล โดยเฉพาะข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต โดยครอบคลุมทั้งข้อความ รูปภาพ ภาพเคลื่อนไหว (Google, Yahoo, Bing etc.)

• ใช้คีย์เวิร์ด(Keyword) ค้นหาในกูเกิ้ล

วิธีนี้ใช้เพื่อตรวจสอบ เว็บไซต์ที่เราจะซื้อโฆษณาแบนเนอร์นั้น ติดอันดับของกูเกิ้ลหรือไม่ และถ้าติดอันดับในกูเกิ้ล อยู่ในหน้าแรกหรือไม่ เพราะโดยปกติ จากการค้นหาข้อมูลทั่วๆไป ผู้ค้นหามักจะคลิ๊กเว็บที่ติดอันดับหน้าแรกในกูเกิ้ลก่อน (โดยเฉพาะอันดับ 1-5)

หาคีย์เวิร์ดจากไหนมาทดสอบ ?
ก่อนอื่นต้องดูก่อนนะคะว่า เว็บไซต์นั้นทำเกี่ยวกับอะไร เช่น ท่องเที่ยว, โรงแรม, เกมส์, ไอที เพราะถ้าใช้คีย์เวิร์ดไม่ถูกต้อง ก็อาจจะไม่เจอผลการค้นหาของเว็บนั้น ทั้งๆที่เว็บนั้นอาจจะติดอันดับกูเกิ้ลแรกๆก็ได้ค่ะ

หรืออีกวิธีที่ง่ายคือ สังเกตว่าในเว็บนั้นมีลูกค้ามาลงโฆษณาด้วยเยอะหรือไม่ แล้วลองเลือกมาสักราย แล้วเอาคีย์เวิร์ดที่คิดว่าน่าจะเกี่ยวกับสินค้าหรือร้านค้านั้น ไปเสิร์ช Google ค่ะ ขอยกตัวอย่างลูกค้าของเว็บไซต์สวัสดีแปดริ้ว.คอม ประกอบบทความนี้เพื่อให้เห็นภาพมากขึ้นค่ะ

ลูกค้ารายที่ 1
สินค้าที่ขาย คือ ครีมมาส์กหน้าและบำรุงผิว ele cream mask (เอลลี่ครีม มาส์ก) ดังนั้น เราลองมาใช้คีย์เวิร์ดคำว่า ele ครีม, mask ele, ครีมele และ เอลลี่ ครีม กันนะคะ

ผลการค้นหา 
จะพบว่าคีย์เวิร์ดทั้งหมดที่เราใช้ ทางกูเกิ้ล search เจอ ในหน้าแรก และติดอันดับ 1 ในทุกคำที่ใช้ด้วยค่ะ ซึ่งโอกาสที่จะถูกเลือกคลิ๊กเข้ามาที่หน้าเพจ มีมากถึง 90%

และเมื่อเร็วๆนี้ คุณลูกค้ารายนี้ได้แอบมากระซิบด้วยว่า ส่งของใหลูกค้า้ทุกวัน บางวันออเดอร์เข้า จนส่งของไม่ทันกันเลยทีเดียว ^___^

ลูกค้ารายที่ 2
สินค้าที่ขาย คือ ไข่ไก่สดจากฟาร์ม เป็นฟาร์มไข่ไก่แห่งหนึ่งในแปดริ้วค่ะ เราลองมาใช้คีย์เวิร์ดคำว่า ฟาร์มไก่ไข่ ฉะเชิงเทรา, ดูงานฟาร์มไก่ ฉะเชิงเทรา, ไข่สดแปดริ้ว และ จำหน่ายไข่ไก่สด ค่ะ

ผลการค้นหา 
คีย์เวิร์ดที่ใช้ค้นหานั้น ทางเจอว่า ติดอันดับในหน้าแรกของ กูเกิ้ล และอยู่ในตำแหน่งที่ 1 จากผลการค้นหาทั้งหมด

จรรยาบรรณของเว็บไซต์

สิ่งที่เว็บไซต์ของเรายึดถือและปฏิบัติมาตลอดคือ  “การไม่เอาเปรียบผู้ประกอบการ”  นั่นหมายถึง  ทุกครั้งที่เราไปทานอาหารร้านใด ร้านหนึ่ง  เราไม่เคยแสดงตนว่า มาจากเว็บไซต์สวัสดีแปดริ้ว.คอม  เพื่อขอทานฟรีแลกกับการโปรโมทหรือเขียนรีวิวลงในเว็บไซต์

ทุกร้านอาหารที่เรานำมาลงและเขียนรีวิวนั้น  ทางทีมงานลงพื้นที่จริง และจ่ายเงินจริงทุกครั้ง
และจากการที่เราเขียนรีวิวร้านอาหารลงในเว็บไซต์ อย่างตรงไปตรงมา  อร่อยเราก็บอกว่าอร่อย บางร้านยังไม่ดี เราก็จะไม่นำมาลงรีวิวแบบเสียๆหายๆ เพราะนึกถึงใจเขาใจเรา  สำหรับร้านที่เราเขียนรีวิวให้นั้น บางร้านมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจากปกติ  บางร้านมีรายการทีวีมาขอถ่ายทำ  จนเจ้าของร้านหลายท่านสงสัยว่ารู้จักร้านได้อย่างไร  ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะบอกว่า รู้จักร้านผ่านทางเว็บไซต์สวัสดีแปดริ้ว.คอม   และมีผลให้เจ้าของร้านหลายท่าน มาติดต่อขอซื้อโฆษณาแบนเนอร์จากทางเว็บไซต์ในเวลาต่อมา

อีกสิ่งที่ทางเว็บไซต์ของเราเคร่งครัดมากคือ  ไม่คัดลอกข้อมูล รูปภาพ หรือบทความจากที่อื่น มาลงเว็บไซต์ และอ้างว่าบทความ หรือรูปภาพนั้นเป็นของเรา   ซึ่งบทความ และรีวิวส่วนใหญ่ ทางทีมงานจะลงพื้นที่จริง และมาเขียนลงในเว็บไซต์  สำหรับรูปภาพประกอบในเว็บ ทางทีมงานได้ถ่ายภาพเองทั้งหมด  ซึ่งภาพนั้นจะเป็นลิขสิทธิ์ของทางเว็บไซต์โดยตรง หรือหากนำบทความมาจากที่อื่น ทางเว็บไซต์จะลงเครดิตให้กับแหล่งที่มาของบทความนั้นๆทุกครั้ง

ดังนั้นหากลูกค้าท่านใดมีรูปภาพ  หรือบทความ ที่นำมาจากที่อื่น  และต้องการให้ทางเว็บฯ ลงในส่วนของหน้าเพจของท่าน  กรุณาระบุที่มาที่ไปของรูปภาพด้วยนะคะ  ว่าใครเป็นเจ้าของรูปภาพ/บทความนั้น  หรือมาจากเว็บไซต์ใด  หรือคัดลอกจากหนังสือเล่มใดมา   ทั้งนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการฟ้องร้องเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์ค่ะ

———————-

ต่อไปเราจะมาดูกันว่า ถ้าเป็นหมวดหมู่ที่เกี่ยวกับฉะเชิงเทราล่ะ เว็บไซต์สวัสดีแปดริ้ว.คอม จะติดอันดับในการค้นหาของกูเกิ้ลหรือไม่ มาดูกันค่ะ

>> คีย์เวิร์ด – ร้านอาหารฉะเชิงเทรา, ร้านอาหารแปดริ้ว, ของกินเมืองแปดริ้ว
>> คีย์เวิร์ด – สถานที่ท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา, ท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา, เที่ยวแปดริ้ว
>> คีย์เวิร์ด – ที่พักฉะเชิงเทรา, ที่พักฉะเชิงเทรา ริมน้ำ, ที่พักแปดริ้ว
>> คีย์เวิร์ด – การเดินทางไปแปดริ้ว, การเดินทางไปฉะเชิงเทรา

จากผลการค้นหา จะพบว่า ทุกคีย์เวิร์ดสำคัญที่เกี่ยวกับฉะเชิงเทรา จะมีเว็บไซต์สวัสดีแปดริ้ว.คอม ติดอันดับต้นๆ อยู่เสมอ ดังนั้น นี่เป็นการการันตีได้ว่า หากคุณลงโฆษณากับเว็บไซต์สวัสดีแปดริ้ว.คอม โอกาสที่กิจการ/สินค้าของคุณ จะเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยว เพิ่มมากขึ้นแน่นอน


แพคเกจและราคา

การลงโฆษณากับเว็บไซต์สวัสดีแปดริ้ว.คอมนั้น มีหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งนี้เพื่อให้เหมาะสมกับปัจจัยและความสะดวกของลูกค้า

>> แพคเกจ A

  • เป็น ตน.ที่ดีที่สุดในเว็บไซต์ เพราะมองเห็นชัดเจน
  • อยู่ด้านขวามือของเว็บไซต์
  • จะติดแบนเนอร์ ตน.นี้ ในทุกหน้าเพจของเว็บไซต์ (ประมาณ 80 กว่าเพจ)
  • ติดแบนเนอร์ ขนาด 200px x 145px + หน้าเพจ1หน้า
  • จัดหน้าเพจให้อยู่ในหมวดหมู่ ที่เกี่ยวกับธุรกิจของคุณ เพื่อการเข้าถึงข้อมูลได้ง่าย ของผู้ที่เสริ์จ

ราคา 1,200฿ / เดือน

ระยะเวลา
ราคา
โปรโมชั่น
3 เดือน
3,600 ฿
 พิเศษ เพียง 3,400฿
(วันละ 37 ฿)  – จ่ายครั้งเดียว
6 เดือน
7,200 ฿
ราคา 7,000฿
เฉลี่ยวันละ 38฿  – จ่ายครั้งเดียว
12 เดือน
14,400 ฿
พิเศษ เพียง 14,000฿ แถม 1 เดือน
รวมเป็น 13 เดือน ราคา 14,000฿,
เฉลี่ยวันละ 35฿ – จ่ายครั้งเดียว
  • *หมายเหตุ – สามารถอัพเดตข้อมูล และโปรโมชั่นต่างๆ ของทางร้าน ได้เดือนละ 1 ครั้ง  โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่ม

หมายเหตุ :

** ผู้ประกอบการ มี facebook, instagram, twitter, google+  หรือ social media อื่นๆ ทางเว็บจะทำลิ้งค์ จากหน้าเว็บเพจ ไปให้
*** เมื่อตกลงทำสัญญาลงโฆษณาแบนเนอร์ และจ่ายเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ไม่มีการขอเงินคืนในทุกกรณี  ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อแบนเนอร์กับทางเว็บไซต์ กรุณาตัดสินใจให้ดีก่อนนะคะ

ติดต่อโฆษณา 
Line id : @vjs5766h (มี@ด้วย)  https://lin.ee/gUdmGG1
Email : sawasdee8riew@gmail.com

ติดต่อเรื่องโฆษณาเท่านั้น งดตอบคำถาม เรื่องที่พัก ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ฯลฯ

การชำระเงิน 
โอนเงินผ่านธนาคารเป็นรายเดือน ก่อนวันที่ 5 ของทุกเดือน มิเช่นนั้นจะปลดแบนเนอร์ของท่านออก เพื่อให้สิทธิ์ลูกค้าถัดไปที่จองคิว

โปรดระวัง มิจฉาชีพ อ้างมาจากเว็บไซต์สวัสดีแปดริ้ว และขายโฆษณาราคาเกินจริง
หากท่านไม่แน่ใจ โปรดตรวจสอบกับทาง เว็บมาสเตอร์ก่อนค่ะ

%d bloggers like this: