fbpx

ตลาดน้ำบางคล้า

ตลาดน้ำบางคล้า

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา อ.บางคล้า

แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต อ.บางคล้า คงต้องยกให้ ตลาดน้ำบางคล้า เป็นหนึ่งในรายชื่อที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจอันดับต้นๆเลยค่ะ ตลาดน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา อ.บางคล้านี้ เป็นอำเภอใหญ่ อำเภอหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา เดิมแบ่งเขตการปกครอง เป็นสองอำเภอคือ อ.หัวไทร และ อ.บางคล้า เมื่อปีพ.ศ. 2447 สมเด็จพระบรมวงศ์เธอกรมพระยาดำรงราชานุภาพ กราบบังคมทูล ให้มีพระบรมราชโองการยุบอำเภอหัวไทร

ตลาดน้ำบางคล้า ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา

อ.บางคล้า เดิมตั้งอยู่ที่วัดใหม่บางคล้า (ต.บางสวน ในปัจจุบัน) ต่อมาทางราชการเห็นว่าที่ตั้งที่ว่าการอำเภอ ไม่อยู่ในบริเวณศูนย์กลาง จึงย้ายมาอยู่ที่ ตำบลเตาสุรา ซึ่งเป็นที่ตั้ง ที่ว่าการอำเภอในปัจจุบัน


ตลาดน้ำบางคล้า

เป็นตลาดน้ำ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งใหม่ ของจังหวัดฉะเชิงเทรา สถานที่แห่งนี้เพิ่งเปิดตัวเมื่อ ต้นปี 2551 โดยได้รับการสนับสนุน จากเทศบาล อ.บางคล้า เปิดบริการ วันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00 -17.00 น

ลักษณะตลาด จะเป็นตลาดที่มีโป๊ะ ยื่นลงสู่แม่น้ำบางปะกง โดยมีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายของอยู่ริมชายฝั่งแม่น้ำ และทางเทศบาล อ.บางคล้า ได้จัดพื้นที่โดยจัดโป๊ะยื่นลงไปในแม่น้ำ มีทั้งหมด 9 แพด้วยกัน เพื่อบริการนักท่องเที่ยว  ตลาดน้ำบางคล้าจะอยู่บริเวณด้านหน้าของที่ว่าการ อ.บางคล้า และอยู่ติดกับสถานีตำรวจ อ.บางคล้า และสามารถจอดรถได้ ที่บริเวณลานจอดรถของสถานีตำรวจฯ

สินค้าส่วนใหญ่จะมีอาหาร, ของฝาก และ ของที่ระลึก หรือสินค้าโอทอป ที่มีชื่อเสียงของ อ.บางคล้า มาจัดซุ้มจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว น้ำตาลสด, มะม่วง รวมถึงผัก และผลไม้ตามฤดูกาล ฯลฯ


ถ้ามาตลาดน้ำบางคล้าแล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดคือ กุ้งแม่น้ำเผา และ ปลาเผาตัวโตๆ หรือสนใจพวกอาหารทะเล ปลาหมึกย่าง หอยต่างๆ ที่นี่ก็มีบริการเช่นกัน ปิ้งย่างกันให้เสร็จสรรพ แล้วนำมาเสริ์ฟคุณลูกค้ากันแบบร้อนๆ เลยทีเดียว


สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือ ของกินที่นี่เยอะมาก เรียงรายนับร้อยร้านให้เลือก ใครชอบแบบไหนก็เลือกกันได้เลยค่ะ เมื่อเลือกร้านที่ชอบใจ ก็หาที่นั่งรับประทานกันได้เลย ทางตลาดน้ำมีบริการโต๊ะ เก้าอี้ เตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวเรียบร้อย

อย่าลืมต่อด้วยขนมหวาน หรือของทานเล่นต่างๆ ที่จำหน่ายบริเวณนั้น อย่างขนมครก หรือจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วงสักจาน หรือจะเลือกเป็นขนมของฝาก ก็มีมากมาย

นอกจากนี้ยังมีบริการ ล่องเรือแม่น้ำบางปะกง ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านรอบเกาะลัด ซึ่งส่วนใหญ่อาศัยอยู่บริเวณสองฝั่งริมแม่น้ำ สำหรับเกาะลัดนี้ เป็นเกาะน้ำจืด ที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัด และเมื่อถึงยามค่ำคืน มีบริการชมหิ่งห้อย ที่ริมฝั่งแม่น้ำบางปะกงอีกด้วย สามารถติดต่อขอเช่าเรือได้ที่ บริเวณตลาดน้ำบางคล้านี้ได้เลย มีให้บริการอยู่หลายเจ้า

เปิดบริการ เสาร์-อาทิตย์ 08.00-17.00น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.0-3854-1027,  081 928 8216
Facebook : ตลาดน้ำบางคล้า ฉะเชิงเทรา

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง
วัดโพธิ์บางคล้า (ค้างคาวแม่ไก่) | วัดโจ้โล้ (โบสถ์สีทอง) | สถูปพระเจ้าตากสิน
| วัดสมานฯ | คุ้มวิมานดิน | พระพิฆเนศปางยืน | สวนปาล์มฟาร์มนก


หน้าแรก | เทียวแปดริ้ว | เที่ยวเชิงเกษตร เที่ยวธรรมชาติตลาดโบราณวัด

%d bloggers like this: