fbpx

ร้านอาหารฉะเชิงเทรา รวม10อันดับ ร้านอาหารห้ามพลาด

header

แปดริ้วขึ้นชื่อเป็นเมืองความสมบูรณ์ สังเกตุได้ มี ร้านอาหารฉะเชิงเทรา เยอะมาก มากจนบางครั้งเลือกไม่ถูกเลย วันนี้ทีมงาน สวัสดีแปดริ้ว.คอม รวม10อันดับ ร้านอาหารห้ามพลาด ฉะเชิงเทรา ที่หลายเสียงบอกว่า เด็ดอยู่ หลายร้าน ทั้งร้านที่มีมานาน และร้านเปิดใหม่ ครั้งนี้ทางทีมงานได้รวบรวมร้านอาหารที่เป็นที่นิยม ของนักท่องเที่ยว เมื่อมาแปดริ้วต้องอย่าพลาดมาชิมเด็ดขาด

จะมีที่ไหนบ้าง ลองไปชมกันค่ะ

1. ร้านอาหารเอกเขนก  อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

มาร้านเอกเขนก ร้านอาหารฉะเชิงเทรา ที่เราจะแนะนำร้านแรกนี้ ใครมาทั้งที ต้องสั่งเมนูขึ้นชื่อ คือ กุ้งแม่น้ำ ที่เป็นซิกเนอร์ของร้าน ก็คือ กุ้งเผา ตัวหย่ายมากกก อยากได้แบบทานคนเดียว ตัวหย่ายๆ ให้หายอยาก หรือมาแบบครอบครัวครัวสั่งแบบหลายตัวก็ได้ ทางร้านมีให้เลือกหลายราคา

นอกจากกุ้งแม่น้ำที่ขึ้นชื่อแล้ว ยังผ่อนคลายในบรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำบางปะกง พร้อมทานอาหารหลากหลายชนิด ที่มีไว้บริการท่าน ไม่ว่าจะเป็น อาหารขึ้นชื่อของเมืองแปดริ้ว ที่ใครมาเป็นต้องถามหา เมนูจากปลาช่อน อย่าง ปลาช่อนเอกเขนก หรือ อาหารอร่อยจากที่ต่างๆ อาทิ ปลาม้าต้มยำ และ อาหารแนะนำจากทางร้าน เช่น กุ้งสามกษัตริย์, กุ้งแม่น้ำเผา, แกงส้มปูทะเลหน่อไม้ดอง, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ปูนึ่งตัวโต และ มีรายการอาหารอีกมากมาย ให้เลือกนับร้อยเมนู


2. ร้านนั่งจ้อ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา

ร้านของอาร์ทติสค่ะ ถึงเจ้าของร้านจะหัวใจอา์ทติส แต่น่ารกมากๆค่ะ ไม่ติสแตกใส่ลูกค้า สบายฝจได้ จุดเด่นของน้านคือ ร้านตกแต่งได้อย่างชิลล์ๆ ลงตัว มีเอกลักษณ์แตกต่างจากร้านอาหารทั่วไป เพราะสไตล์การตกแต่งร้าน จากไอเดียของเจ้าของร้านเอง ด้านนอกร้านมีโซนนั่งริมระเบียง ติดริมแม่น้ำแบบเปิดโล่ง (Open air) ให้บรรยากาศและความรู้สึกเป็นกันเอง ลูกค้าหลายคนติดใจ ขอจับจองที่นั่งโซนริมระเบียงนี้อย่างแน่นขนัดทุกวัน


3. ร้านบ้านไม้ริมน้ำ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

นั่งทานอาหารอร่อยๆ สักที่หาได้ไม่ยาก แต่การที่จะทานอาหารอร่อย และบรรยากาศดีๆ หาได้ยากยิ่งกว่า แต่ถ้าพูดถึง “บ้านไม้ริมน้ำ” แห่งนี้ รับรองได้ว่าไม่มีคำว่าผิดหวัง เพราะเจ้าของร้านบริการด้วยใจ และเป็นมิตรอย่างที่สุด


4. บ้านโพธิ์ริเวอร์ไซด์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา

ร้านอาหารแห่งนี้ มีจำนวนโต๊ะประมาณ 30 กว่าโต๊ะ อยู่ติดริมแม่น้ำบางปะกง ในเขต อ.บ้านโพธิ์ ตัวร้านมีการเปิดโล่งด้านข้าง เพื่อรับลมเย็นที่พัดมาจากแม่น้ำบางปะกง และที่สำคัญร้านอาหารแห่งนี้ ไม่ต้องพึ่งพาเครื่องปรับอากาศ ก็เย็นสบายมากๆ เลยค่ะ ทางร้านมีโซนแบบ outdoors ริมน้ำ เพื่อให้ลูกค้าได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ และมีห้องปรับอากาศรองรับลูกค้าที่ต้องการแบบวีไอพี  และรอบร้านมีต้นไม้ ที่นิยมขึ้นอยู่ริมแม่น้ำ อาทิเช่น ต้นลำพู หรือ ไม้โกงกางก็มีให้เห็น


5. แพวัดแหลมใต้ ปังเย็น – อาหารตามสั่ง 

วัดแหลมใต้ อาจจะฟังดูไม่คุ้นหูคนต่างถิ่นเท่าใดนัก แต่ถ้าคนพื้นที่เมื่อกล่าวถึง “วัดแหลมใต้” เชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักวัดแห่งนี้ เพราะวัดนี้มีประวัติการก่อตั้งมาช้านาน และถ้าเอ่ยถึงวัดแหลมใต้เมื่อไร คนท้องถิ่นหลายๆคน คงนึกถึงร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ ที่หลายๆคนเรียกว่า “แพวัดแหลม” เป็นบ้านไม้ทรงไทยเก่าแก่หลังน้อย ตั้งอยู่บริเวณวัดแหลมใต้ ริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง


6. ร้านอาหาร บุรีมายา  อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

สำหรับที่นี่ บุรีมายา บูติก แอนด์ สปา รีสอร์ท บริการห้องพักสไตล์รีสอร์ท และยังมีบริการในส่วนของร้านอาหารอีกด้วย หากใครต้องการมาลิ้มลองความอร่อย ของรสชาติอาหารในแบบฉบับของบุรีมายา ให้รีบมากันเร็วๆ เพราะที่นี่ของเค้าดีโต๊ะเต็มเร็วทุกวัน หากมาช่วงวันหยุด หรือเทศกาลต่างๆ ควรสำรองที่นั่งล่วงหน้า เพราะบอกแล้วว่าของเค้าดีจริงๆ

ภายในร้านจะมีแบ่งเป็นโซนห้องแอร์ (คาราโอเกะ) และ โซนแบบเปิดโอเพ่น สำหรับนั่งรับประทานอาหาร โดยจะจัดโต๊ะเรียงรายไว้รอบสระน้ำ


7. แพแมนยู อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา

แพแมนยู อ.บ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา ร้านอาหารที่เหมาะ สำหรับคนรักกุ้ง ชอบกินกุ้งแม่น้ำ รู้แล้วไม่ควรพลาดร้านนี้เด็ดขาด เป็นร้านอาหารบนแพ ริมแม่น้ำบางปะกง ในเขต ต.บ้านโพธิ์ อ.บ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา บอกได้คำเดียวว่า สุโค่ยย ทั้งอาหารและบรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำ ปูทะเล ทุกอย่างสดจริงไม่ต้องใช้แสตนอิน รับรองว่าถูกอกถูกใจ ทุกท่านแน่นอน และที่สำคัญ จ่ายกันได้ในราคาไม่แรงมากค่า


8. ร้านอาหารฉะเชิงเทรา ปูกรรเชียง ซีฟู้ด แปดริ้ว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

ถ้าอยากทายอาหารทะเลที่แปดริ้ว ต้องนึกถึง ร้านปูกรรเชียง ซีฟู้ด แปดริ้ว ร้านนี้มีอาหารหลายอย่าง ทั้งอาหารทะเล และอาหารทั่วไป แต่ถ้าสั่งอาหารทะเล ขอบอกว่าของทางร้าน สดทุกอย่าง อย่างปูนึ่งที่สั่งมา เนื้อปูหวานสด กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด แหม่.. มันฟินจริงอะไรจริงค่ะพี่น้อง !!


9. จิตลดาปลาเผา อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เมืองแปดริ้วขึ้นชื่อได้ว่า เป็นเมืองแห่งปลาช่อน ถ้ามาเที่ยวแปดริ้วหลายๆ คนคงอยากรับประทานปลาช่อน ไม่ว่าจะเป็นเมนู ปลาช่อนเผาเกลือ ลาบปลาช่อน หรือ ปลาช่อนทอดน้ำปลา และอีกหลากหลายสารพัดเมนูปลา ทางร้านจิตลดาปลาเผา มีการเตรียมไว้ให้ลูกค้าทุกท่านได้เลือกรับประทาน


10. ร่มไม้สายธาร  อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา

ร้านร่มไม้สายธารแห่งนี้ ได้เปิดบริการมานาน และมีลูกค้าประจำ ที่ติดใจในรสชาติของอาหาร ได้แวะเวียนมาอุดหนุนสม่ำเสมอ และที่ร้านมีบริการ แพล่องแม่น้ำบางปะกง พร้อมทานอาหารในแพ ชมวิวทิวทัศน์ของสองริมฝั่งบางปะกง ในเขต อ.บางคล้า บรรยากาศชิลๆ

%d bloggers like this: