fbpx

บ้านโพธิ์ริเวอร์ไซด์

บ้านโพธิ์ริเวอร์ไซด์

บ้านโพธิ์ริเวอร์ไซด์ 
รับประทานอาหารอร่อย พร้อมรับลมเย็นๆ จากแม่น้ำบางปะกง

ถ้าจะกล่าวถึงร้านอาหารริมแม่น้ำบางปะกง ในเมืองแปดริ้วนั้น มีมากมายนับสิบร้านกันเลยทีเดียว แต่ละร้านก็ขึ้นชื่อทั้งในเรื่องรสชาติอาหาร การบริการและบรรยากาศ

หากว่าสวัสดีแปดริ้ว.คอมไม่เอ่ยถึงร้านหนึ่ง ในบรรดาร้านอาหารริมแม่น้ำบางปะกง คงจะเสียชื่อเว็บไซต์ว่าใช่คนแปดริ้วหรือไม่่ แน่นอนค่ะร้านอาหารที่เราจะเอ่ยถึงต่อไปนี้คือ “ร้านบ้านโพธิ์ริเวอร์ไซด์” ตั้งอยู่ที่ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา

ร้านอาหารแห่งนี้ มีจำนวนโต๊ะประมาณ30กว่าโต๊ะ อยู่ติดริมแม่น้ำบางปะกง ตัวร้านมุงด้วยหลังคาจาก เปิดโล่งด้านข้างเพื่อรับลมเย็นที่พัดมาจากแม่น้ำบางปะกง และที่สำคัญร้านอาหารแห่งนี้ไม่ต้องพึ่งพาเครื่องปรับอากาศ ก็เย็นสบายมากๆเลยค่ะ ทางร้านมีโซนแบบ outdoors ริมน้ำ เพื่อให้ลูกค้าได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ และรอบร้านมีต้นไม้ที่นิยมขึ้นอยู่ริมแม่น้ำ อาทิเช่น ต้นลำพู หรือไม้โกงกางก็มีให้เห็น

ช่วงน้ำขึ้นจะมีความรู้สึกว่าได้สัมผัสกับแม่น้ำอย่างใกล้ชิด เพราะน้ำในแม่น้ำจะขึ้นปริ่มๆฝั่ง หรือแม้ช่วงน้ำลงก็สามารถเห็นปู และปลาที่หมกตัวอยู่ในเลนริมฝั่งได้เช่นกันค่ะ ถือว่าไดู้ดูวงจรชีวิตของสัตว์น้ำไปในตัวเลยค่ะ

เรื่องอาหารนั้นไม่ต้องห่วง เพราะว่าพ่อครัวแม่ครัวที่นี่ฝีมือไม่เคยตก มากี่ครั้งอาหารก็อร่อยเหมือนเดิม จานไหนแซ่บก็คงความแซ่บซ่า จานไหนหวาน จานไหนเปรี้ยวเด่นนำ ก็ยังคงรสชาติเดิมได้ไม่เปลี่ยน และอาหารที่นี่ก็มีเมนูให้เลือกมากมายด้วยนะคะ

พอทานอาหารอิ่มอยากเดินย่อยก็สามารถทำได้ โดยออกไปชมวิวแม่น้ำ ที่ทางร้านทำสะพานไม้ยื่นออกไปในแม่น้ำนิดๆ เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

สำรองที่นั่ง และสอบถามเส้นทาง
โทร. 082-713 9986, 086-843 5858, 062-782 2854

ข้อมูลร้านอาหาร
ที่ตั้ง: ริมแม่น้ำบางปะกง ต.สนามจันทร์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา
https://goo.gl/maps/bTzUrzbTc8ayJD7Z6


เวลาทำการ: เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00น.
กลุ่มลูกค้า:  ครอบครัว, เด็กไปได้, กลุ่มเพื่อน
ที่จอดรถ: มี
เมนูแนะนำ: ซี่โครงหมูนึ่งกระเทียม, ปลาสองฝั่งแม่น้ำ, กุ้งแม่น้ำเผา, ปลานึ่งมะนาว, กุ้งยัดไส้ราดซอสมะขาม
อื่นๆ: บรรยากาศริมแม่น้ำ, มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, รับจัดเลี้ยง

หมายเหตุ : ขอบคุณรูปภาพทั้งหมด จากร้านอาหารบ้านโพธิ์ริเวอร์ไซด์

%d bloggers like this: