ขันทองโภชนา

ร้านขันทองโภชนาแห่งนี้ เป็นร้านอาหารบ้านๆค่ะ ไม่ได้ใหญ่โตหรูหรา ร้านอยู่ติดริมแม่น้ำบางปะกง ลมพัดเย็นสบายๆ ด้วยรสชาติอาหารแม้บางเมนูจะเป็นเมนูบ้านๆก็จริง แต่ที่ร้านมีฝีมือในการปรุง จึงทำให้เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า จนบอกกันไปปากต่อปาก มีคนดัง และนักการเมืองแวะมาชิมอยู่เนืองนิตย์

คนพื้นที่บางคนเคยมาทานตั้งแต่ยังเด็ก จนกระทั่งโตเป็นหนุ่มสาว หรือมาทานกันสมัยจีบกันใหม่ๆ จนปัจจุบันเป็นคุณปู่คุณย่า เรียกได้ว่าร้านนี้อยู่มานานแล้วจริงๆ

เมนูขึ้นชื่อต้องยกให้ ห่อหมกปลาช่อนใบยอ ทางร้านใช้เนื้อปลาช่อนล้วนๆ กินไปคำแรกรับรู้ได้ถึงเนื้อปลานุ่มๆ คลุกเคล้ากับเครื่องแกง และใบยอรองก้นห่อหมก อร่อยค่ะ!! และรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านจริงๆ

นอกจากห่อหมกปลาช่อนแล้ว เมนูอื่นๆที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันคือ กุ้งแม่น้ำทอดราดซอสมะขาม – ใช้กุ้งแม่น้ำสดๆทอดจนเหลือง และน้ำซอสมะขามที่ใช้ราดตัวกุ้งก็รสชาติเปรี้ยวหวาน กลมกล่อมกำลังดี, ทะเลผัดฉ่า- เผ็ดร้อนด้วยเครื่องเทศสมุนไพร กุ้ง ปลาหมึกที่ใช้ก็ตัวโต, ต้มยำทะเลน้ำข้น ซดร้อนๆคล่องคอดีนักค่ะ

.

ร้านขันทองโภชนา อยู่ติดกับที่ว่าการ อ.บ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา (มีป้ายบอก) ที่จอดรถของร้านไม่มี อาจจะอาศัยจอดที่ สำนักงานสรรพากรอำเภอ หรือหน้าที่ว่าการอำเภอ แล้วเดินเลาะเลียบริมน้ำไปนิดเดียวก็ถึงร้านแล้วค่ะ

.

สำรองที่นั่ง และสอบถามเส้นทาง
โทร.

ข้อมูลร้านอาหาร

ที่ตั้ง: ต.สนามจันทร์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา (อยู่ติดกับที่ว่าการ อ.บ้านโพธิ์)
เวลาทำการ: เปิดบริการทุกวัน 10.00-16.00น.
กลุ่มลูกค้า:  ครอบครัว, เด็กไปได้, กลุ่มเพื่อน
ที่จอดรถ: ไม่มี-ต้องจอดที่ ที่ทำการ อ.บ้านโพธิ์ และเดินต่อไปที่ร้านอีกนิดนึง
เมนูแนะนำ: กุ้งราดซอสมะขาม, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ห่อหมกปลาช่อนใบยอ
อื่นๆ: บรรยากาศริมแม่น้ำ