fbpx

แพวัดแหลมใต้

แพวัดแหลมใต้

แพวัดแหลมใต้
ปังเย็น-อาหารตามสั่ง

แพวัดแหลมใต้ อาจจะฟังดูไม่คุ้นหูคนต่างถิ่นเท่าใดนัก แต่ถ้ากล่าวถึง”วัดแหลมใต้” เชื่อว่าหลายๆคนคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักวัดแห่งนี้ เพราะวัดนี้มีประวัติการก่อตั้งมาช้านาน และถ้าเอ่ยถึงวัดแหลมใต้เมื่อไร คนท้องถิ่นหลายๆคน คงนึกถึงร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ ที่หลายๆคนเรียกว่า “แพวัดแหลม” เป็นบ้านไม้ทรงไทยเก่าแก่หลังน้อย ตั้งอยู่บริเวณวัดแหลมใต้ริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง

ชื่อของแพวัดแหลมนี้คุ้นเคยกับคนแปดริ้วมานาน สมัยเป็นเด็กหลายๆคนคงได้ไปโรงเรียนแถวนั้น เพราะมีโรงเรียนอยู่ละแวกนั้น 2-3 แห่ง และตอนเย็นหลังเลิกเรียนกิจกรรมที่จะพลาดไม่ได้คือ การที่เดินเลาะเลียบรั้วโรงเรียนเพื่อมาที่นี่เป็นประจำ เพราะที่แพวัดแหลมแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่อง ปังเย็นน้ำแดงและปังเย็นกาแฟ

ทุกครั้งที่ได้กลับไปที่นี่ คงไม่มีใครพลาดที่จะสั่ง ปังเย็น แต่จะเป็นแบบไหนนั้นก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ถ้าเป็นปังเย็นกาแฟ รสชาติจะเข้มข้น ขมรสกาแฟนิดๆบวกกับความหวานมันของนมที่ใช้ชงกาแฟ สรุปว่า รสชาตินี้อร่อยแน่นอน แต่ถ้าใครชอบหวานมัน ราดนมเยอะๆ สีแดงสวยๆ ก็ไม่ควรพลาดที่จะสั่ง ปังเย็นน้ำแดง

แพวัดแหลมใต้
แพวัดแหลมใต้

ภายในเรือนแพไม่ได้กว้างมากมายนัก มีโต๊ะไม้เก่าๆ วางอยู่ 3 – 4 โต๊ะ บางวันกระแสน้ำแรงก็พลอยพาให้เรือนแพโยกไหวไปบ้างตามกระแสน้ำ แต่ก็ไม่เคยมีใครบ่น เพราะทุกอย่างที่นี่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่คุ้นเคย

หลายๆคนมักเลือกที่นั่งริมชานติดกับแม่น้ำก่อนเสมอ เรียกได้ว่าเป็นที่นั่งสุดฮิตเลยก็ว่าได้ และเมื่อลูกค้านั่งเรียบร้อยพี่เจ้าของร้านคนเดิม จะออกมารับออเดอร์จากลูกค้า แม้ว่ากาลเวลาผ่านไป อาจทำให้พี่เค้าดูร่วงโรยไปบ้าง แต่ความมีน้ำใจและการต้อนรับลูกค้ายังมีอยู่เช่นเคย เมนูที่หลายๆคนชอบ นอกจากปังเย็นที่เป็นนางเอกของที่นี่แล้ว ทางร้านยังมีรายการอาหารตามสั่งอื่นๆอีก ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวราดหน้า, ข้าวผัดกระเพา, ข้าวผัดต่างๆ ฯลฯ

การเดินทางมาที่แพวัดแหลมใต้นี้ไม่ได้ยากมากนัก เพียงแค่คุณใช้เส้นทางที่ผ่าน อ.เมือง เข้าตลาดผ่านสถานีตำรวจ ผ่านตลาดบ่อบัว แล้วข้ามสะพานวรรณยิ่ง หลังจากนั้นให้ตรงไปตามเส้นทางถนนวรรณยิ่ง จะผ่านโรงเรียนเซนต์แอนโทนี (ซ้ายมือ) และตรงไปจะพบกับวัดแหลมใต้ เมื่อสุดทางให้จอดรถได้ที่วัดแหลมใต้ และเดินตรงไปที่ท่าน้ำ จะพบเรือนแพโบราณอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ

สำรองที่นั่ง และสอบถามเส้นทาง
โทร.

ข้อมูลร้านอาหาร
ที่ตั้ง: วัดแหลมใต้ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
https://goo.gl/maps/W3HmgJ9VGFHrDZ7K9

เวลาทำการ: 10.00-16.00น.

กลุ่มลูกค้า:  ครอบครัว, เด็กไปได้, กลุ่มเพื่อน
ที่จอดรถ: จอดบริเวณวัดแหลมใต้
เมนูแนะนำ: ปังเย็นน้ำแดง, ปังเย็นกาแฟ, ปังเย็นชา
อื่นๆ: บรรยากาศริมแม่น้ำ
————

หน้าแรก | คาเฟ่แปดริ้ว | ร้านอาหารแปดริ้ว

%d bloggers like this: