fbpx

รตะธารา รีสอร์ท

รตะธารา

รตะธารา รีสอร์ท อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

รตะธารา รีสอร์ท ที่พักฉะเชิงเทราริมน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติริมน้ำป่าชายเลน ที่นี่อยู่ติดกับปากอ่าวแม่น้ำบางปะกง ทำให้ได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศบ้านพักริมน้ำ ที่เรียกได้ว่าติดริมน้ำจริงๆ หรือบ้านพักในบรรยากาศร่มรื่น ใต้ต้นแสมและโกงกาง

Ratathara Resort ที่พักฉะเชิงเทราริมน้ำ

ด้วยความที่รีสอร์ทมีพื้นที่ส่วนหนึ่งติดกับคลองตำหรุ ทำให้บริเวณริมคลองเป็นคล้ายๆป่าชายเลน ซึ่งเรียกได้ว่าธรรมชาติของที่นี่ยังสมบูรณ์อยู่มาก สังเกตได้จากการอยู่อาศัยของปลาตีน ปูก้ามดาบ ที่มักออกมาอวดโฉมให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง และที่นี่มีต้นแสม ต้นโกงกางขึ้นอยู่เยอะมาก ส่งผลให้บริเวณรีสอร์ทร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ บวกกับทางเดินสะพานปูนที่ทอดยาวไปถึงบ้านพักแต่ละหลัง ดูมีเสน่ห์ในแบบฉบับของรตะธารา รีสอร์ท

บ้านพักของที่นี่มีทั้งหมด 18หลัง ทุกหลังเป็นบ้านพักปรับอากาศ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้พร้อม บ้านพักของที่นี่บางหลังจะมีสไตล์แตกต่างกัน และบางหลังก็จะมีสไตล์คล้ายๆกัน แต่โดยรวมแล้ว เป็นบ้านพักที่น่าพักผ่อนมากๆค่ะ

รตะธารา รีสอร์ท ที่พักฉะเชิงเทราริมน้ำ


บ้านหลังที่ 1 
บ้านหลังใหญ่ มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมาะกับครอบครัวใหญ่


บ้านหลังที่ 2และ3, 4และ5, 7และ8, 9และ10, 13และ14

บ้านหลังดังกล่าวนี้จะเป็นบ้านแฝด ซึ่งอยู่ในโซนของป่าชายเลน มีสะพานปูนเดินเชื่อมถึงกันทุกหลัง ร่มรื่นไปด้วยธรรมชาติของต้นแสมและโกงกาง

ด้านในมีการตกแต่งได้อย่างน่ารัก เรียบง่ายและลงตัว เน้นเฟอร์นิเจอร์สีขาว สะอาดตา แต่ละห้องอาจจะมีการตกแต่งที่คล้ายๆกัน มีแตกต่างกันบ้างที่สีของห้อง และมีแบบเตียงเดี่ยว หรือเตียงคู่ให้ลูกค้าได้เลือกอีกด้วย

 บ้านแฝดโซนนี้ หลายคนคิดว่าถ้าไปกันแค่ 2คน อยู่บ้านแฝดจะขาดความเป็นส่วนตัวหรือไม่ แต่ในความเป็นจริงบ้านพักของที่นี่ ออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งาน แม้จะเป็นบ้านแฝดที่อยู่ติดกัน แต่ก็มีความเป็นส่วนตัวสำหรับลูกค้า คือ บ้านแต่ละหลังจะมีหนึ่งห้องนอนและห้องน้ำภายในบ้านเอง ไม่ได้ใช้ร่วมกัน รวมทั้งทางเข้าหน้าบ้านด้วยเช่นกัน ห้องพักบ้านแฝด แบบเตียงเดี่ยว แต่ละห้องก็จะต่างสไตล์ ต่างโทนสีกันไป

 


บ้านหลังที่ 6, 11 และ 12 (บ้านเดี่ยว)

โซนบ้านเดี่ยวนี้จะอยู่บริเวณเดียวกันกับบ้านแฝด มีสะพานปูนเดินเชื่อมถึงกัน ภายใต้เงาไม้ที่ร่มรื่น ถือว่าเป็นที่พักฉะเชิงเทราริมน้ำที่น่าพักอีกแห่งจริงๆ

รตะธารา รีสอร์ท Ratathara Resort ที่พักริมน้ำ

 


 

บ้านหลังที่15 : บ้านล้อเกวียน

บ้านล้อเกวียนหลังนี้ เป็นบ้านไม้หลังกระทัดรัด ถือว่าเป็นบ้านไม้ในยุดเริ่มต้นของรีสอร์ทแห่งนี้ ด้วยการตกแต่งที่นำล้อเกวียนมาเป็นส่วนประกอบ จึงทำให้เรียกบ้านหลังนี้ว่าบ้านล้อเกวียน

 


 

บ้านหลังที่ 16 : บ้านเรือไม้

บ้านเรือไม้หลังนี้ ทำจากไม้ทั้งหลัง เป็นบ้านพักรุ่นบุกเบิกตั้งแต่ทำรีสอร์ทเช่นเดียวกับบ้านล้อเกวียน บ้านเรือหลังนี้จะอยู่ติดกับริมน้ำ ด้านฝั่งริมคลองจะมีท่าน้ำ สามารถนั่งเล่นที่ท่าน้ำข้างบ้านได้

 


 

บ้านหลังที่ 17 และ 18 : บ้านเรือริมน้ำ

บ้านเรือริมน้ำนี้ อยู่ในโซนบ้านพักริมน้ำ โดยบ้านพักจะสร้างอยู่บนเรือ ในบริเวณริมฝั่งน้ำของรีสอร์ท เรียกได้ว่าเป็นบ้านพักหลังที่ได้รับความนิยมมากอีกหลังหนึ่งเลยทีเดียว

รตะธารา รีสอร์ท

 


นอกจากนี้ยังมีห้องพักแบบรวม สำหรับกลุ่มใหญ่ โดยห้องพักนี้เป็นห้องพักปรับอากาศ สามารถนอนได้ถึง 22 คน

รตะธารา รีสอร์ท

 


สำหรับหน่วยงานใดที่กำลังมองหาสถานที่จัดประชุมสัมมนา ทาง รีสอร์ทแห่งนี้ ก็มีห้องประชุมสัมมนาเช่นกันค่ะ ถ้าหากสนใจสามารถสอบถามกับทางรีสอร์ทได้เลย


กิจกรรมต่างๆ ที่จัดเตรียมให้ลูกค้า อาทิเช่น การพายเรือแคนู ล่องเรือไปชมเกาะนก ล่องเรือชมวิวทิวทัศน์รอบปากอ่าว ล่องเรือชมปลาโลมา (ช่วงเดือน พ.ย.- ม.ค.) การตกปลา และการดูหิ่งห้อยในตอนกลางคืน

สำหรับการล่องเรือนั้น ทางรีสอร์ท มีเรืออยู่ 3 ขนาดด้วยกันคือ ลำใหญ่ บรรจุคนได้ 50คน, ลำกลาง บรรจุคนได้ 35คน และลำเล็ก บรรจุคนได้ 15คน สำหรับท่านใดที่สนใจล่องเรือรับประทานอาหาร สามารถติดต่อกับทางรีสอร์ทได้นะคะ


ในส่วนของเรื่องอาหาร ภายในรีสอร์ทมีร้านอาหารชื่อ ครัวระเบียงน้ำ โดยจัดโซนที่นั่งทานอาหารให้แก่ลูกค้า บริเวณริมน้ำ ใต้ต้นไม้บ้าง ร่มรื่นเก๋ๆเลยล่ะค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักฉะเชิงเทราริมน้ำที่นี่เป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ เพราะใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว เช่น วัดหงษ์ทอง ที่มีโบสถ์สร้างกลางทะเล และวัดเขาดินด้วยค่ะ และถ้าจะเดินทางเข้าตัวเมืองแปดริ้วก็ไม่ไกลนะคะ ใช้เวลาไม่เกิน 30นาที (ถ้ารถไม่ติด) ก็สามารถไปถึงวัดหลวงพ่อโสธรได้แล้วค่ะ 

——-

สำหรับติดต่อสอบถามโปรโมชั่น แพคเก็จทัวร์ในราคาพิเศษ รับจัดสัมมนา และรับประทานอาหารในเรือ งานเลี้ยงต่างๆ สามารถติดต่อได้ที่

การติดต่อ รตะธารา รีสอร์ท Ratathara Resort
ที่ตั้ง 6 หมู่ 8 ตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130
https://goo.gl/maps/gPqJGqUvNiVf95K5A

โทรติดต่อบ้านพัก 095-956-3924. 038-574318
email : ratathara.bangpakong@gmail.com
website : http://www.ratathararesort.com/

%d bloggers like this: