skip to Main Content
Menu
ตลาดน้ำบางคล้า

ตลาดน้ำบางคล้า

ตลาดน้ำบางคล้า อยู่ที่ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา อ.บางคล้านี้เป็นอำเภอใหญ่อำเภอหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา เดิมแบ่งเขตการปกครองเป็นสองอำเภอคือ อ.หัวไทร และ อ.บางคล้า เมื่อปีพ.ศ. 2447 สมเด็จพระบรมวงศ์เธอกรมพระยาดำรงราชานุภาพ กราบบังคมทูลให้มีพระบรมราชโองการยุบอำเภอหัวไทร

อ.บางคล้า เดิมตั้งอยู่ที่วัดใหม่บางคล้า (ต.บางสวนในปัจจุบัน) ต่อมาทางราชการเห็นว่าที่ตั้งที่ว่าการอำเภอ ไม่อยู่ในบริเวณศูนย์กลาง จึงย้ายมาอยู่ที่ตำบลเตาสุราซึ่งเป็นที่ตั้งที่ว่าการอำเภอในปัจจุบัน

ตลาดน้ำบางคล้า เป็นตลาดน้ำเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา สถานที่แห่งนี้เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปี2551 โดยได้รับการสนับสนุนจากเทศบาล อ.บางคล้า เปิดบริการทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00 -17.00 น

ลักษณะตลาดจะเป็นตลาดที่มีโป๊ะยื่นลงสู่แม่น้ำบางปะกง โดยมีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายของอยู่ริมชายฝั่งแม่น้ำ และทางเทศบาล อ.บางคล้า ได้จัดพื้นที่โดยจัดโป๊ะยื่นลงไปในแม่น้ำมีทั้งหมด 9 แพด้วยกัน เพื่อบริการนักท่องเที่ยว  ตลาดน้ำบางคล้าจะอยู่บริเวณด้านหน้าของที่ว่าการ อ.บางคล้า และอยู่ติดกับสถานีตำรวจ อ.บางคล้า และสามารถจอดรถได้ที่บริเวณที่จอดรถของสถานีตำรวจฯ

สินค้าส่วนใหญ่จะมีอาหาร, ของฝาก และของที่ระลึก หรือสินค้าโอทอปที่มีชื่อเสียงของ อ.บางคล้า มาจัดซุ้มจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว น้ำตาลสด, มะม่วง รวมถึงผักและผลไม้ตามฤดูกาล ฯลฯ

ถ้ามาตลาดน้ำบางคล้าแล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดคือ กุ้งแม่น้ำเผา และปลาเผาตัวโตๆ หรือสนใจพวกอาหารทะเล ปลาหมึกย่าง หอยต่างๆ ที่นี่ก็มีบริการเช่นกัน ปิ้งย่างกันให้เสร็จสรรพ แล้วนำมาเสริ์ฟคุณลูกค้ากันแบบร้อนๆ เลยทีเดียว

สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือ ของกินที่นี่เยอะมาก เรียงรายนับร้อยร้านให้เลือก ใครชอบแบบไหนก็เลือกกันได้เลยค่ะ

เมื่อเลือกร้านที่ชอบใจ ก็หาที่นั่งรับประทานกันได้เลย ทางตลาดน้ำมีบริการโต๊ะ เก้าอี้ เตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวเรียบร้อย

อย่าลืมต่อด้วยขนมหวาน หรือของทานเล่นต่างๆ ที่จำหน่ายบริเวณนั้น อย่างขนมครก หรือจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วงสักจาน หรือจะเลือกเป็นขนมของฝาก ก็มีมากมาย

นอกจากนี้ยังมีบริการล่องเรือแม่น้ำบางปะกง ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านรอบเกาะลัด ซึ่งส่วนใหญ่อาศัยอยู่บริเวณสองฝั่งริมแม่น้ำ สำหรับเกาะลัดนี้เป็นเกาะน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัด และเมื่อถึงยามค่ำคืนมีบริการชมหิ่งห้อยที่ริมฝั่งแม่น้ำบางปะกงอีกด้วย สามารถติดต่อขอเช่าเรือได้ที่บริเวณตลาดน้ำบางคล้านี้ได้เลย มีให้บริการอยู่หลายเจ้า

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.0-3854-1027

Back To Top
×Close search
Search